Top 5 tập đoàn kính mắt đang thống trị thị trường toàn cầu

Hiện nay, thị trường kính mắt toàn cầu đang diễn ra cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt, tới nảy lửa. Các tập đoàn kính mắt Powerhouse như Essilor, LUXOTTICA GROUP, Novartis và Safilo Group là những ông trùm đang thống trị cuộc chơi. Các ông chủ của những tập đoàn này không tiếc tay tung những khoản đầu tư đồ sộ, ồ ạt vào các bộ sưu tập kính mắt của mình với các chiến dịch quảng bá theo phong cách mới, rầm rộ, sáng tạo. Điều này đã dẫn đến kết quả, chưa bao giờ thị trường kính mắt toàn cầu lại có cuộc chạy đua quảng bá gay gắt tới như vậy.

 

Trong bài viết dưới đây, MrThanh Collections sẽ tóm lược thông tin cơ bản của 5 ông trùm kính mắt lớn nhất toàn cầu hiện nay, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường kính mắt thế giới.

Tập đoàn Luxottica - Sở hữu các nhãn kính “siêu nổi tiếng” toàn cầu

Lịch sử tập đoàn này cũng là câu chuyện cuộc đời của người được coi là giàu thứ hai của đất nước Italy và gây dựng nên cơ nghiệp đồ sộ từ hai bàn tay trắng. Leonardo Del Vecchio sinh năm 1935 trong một gia đình rất nghèo ở vùng Apuli. Vì mồ côi cha từ năm 7 tuổi nên ông được nuôi dưỡng trong trại trẻ mồ côi và phải tự kiếm sống ngay từ khi 14 tuổi. Del Vecchio phụ việc và học nghề chạm khắc kim loại, đồng thời theo học thiết kế mỹ thuật ở cơ sở đào tạo rất nổi tiếng của Italy là Viện hàn lâm di Brera. Năm 26 tuổi, Del Vecchio thành lập Công ty Luxottica chuyên về kính mắt. Tiếng là công ty, nhưng thực ra đó chỉ là một cửa hiệu lắp ráp kính mắt nhỏ ở làng Agordo với hơn 4.300 dân. Đó là năm 1961. Sau 52 năm, Luxottica trở thành tập đoàn lớn trên thế giới và tổng giá trị tài sản của Del Vecchio được tạp chí Forbes đánh giá vào khoảng 19 tỷ USD. Tập đoàn Luxottica có mặt ở hơn 130 quốc gia trên thế giới, mỗi năm bán được hơn 30 triệu chiếc kính. Năm 2013, doanh thu của Luxottica đạt gần 9 tỷ USD và sử dụng gần 73.500 nhân công.


Từ tay trắng mà gây dựng nên cơ nghiệp lớn, từ một ngôi làng nhỏ mà chinh phục cả thế giới, từ nghèo túng trở nên giàu sang, Del Vicchio được coi là bằng chứng sống thuyết phục cho thành công của ý chí và ý tưởng sáng tạo, đúng hơn là kết hợp ý chí với ý tưởng sáng tạo. Có lẽ hoàn cảnh cuộc đời đã rèn luyện nên ý chí của Del Vicchio. Điều không thể phủ nhận là Del Vicchio có ý tưởng kinh doanh độc đáo khi nhằm vào kính mắt.

Sự phát minh ra kính mắt được coi là một tiến bộ to lớn mang tính văn hóa đối với nhân loại. Người ta cho rằng kính mắt được phát minh ra trong thế kỷ thứ 13 và trong suốt nhiều thế kỷ tiếp theo đó đơn thuần chỉ là đồ giúp tăng thị lực. Thế mà sau hơn 700 năm, kính mắt còn trở thành đồ trang sức. Ý tưởng về kính râm đã có từ lâu, nhưng phải đến thập kỷ 20 của thế kỷ 20 thì kính râm mới trở nên thông dụng. Sự ra đời của kính râm là bước ngoặt quyết định nhất để kính mắt từ thứ trợ giúp thị lực đơn thuần có được công năng mới là trang sức và che chói ánh sáng. Kính mắt đóng vai trò thẩm mỹ rất quan trọng. Nó có thể làm đẹp thêm hay xấu đi gương mặt, ngoài những chức năng chủ chốt là tăng thị lực và chống chói nắng. Con người vì thế sẵn sàng trả giá cao cho sản phẩm và nhu cầu đối với loại sản phẩm này là gần như vô hạn. Đó chính là lĩnh vực kinh doanh của Del Vicchio – như cánh đồng mầu mỡ mênh mông không ai có thể khai phá và thâm canh hết.

 

Luxottica thành công trước hết ở sự lựa chọn lĩnh vực kinh doanh. Cái thời con người chỉ cần và chỉ đủ khả năng để có được một thứ đồ giúp tăng thị lực đã qua lâu rồi. Con người muốn tích hợp mọi công năng và tác dụng của kính mắt, thể hiện đẳng cấp giàu sang và gu thẩm mỹ. Các ngành kinh doanh thay nhau lâm vào khủng hoảng, nhưng ngành kính mắt lại không thế. Kính mắt trở thành ngành công nghiệp công nghệ cao, đòi hỏi phải thường xuyên thay đổi về thiết kế và sáng chế, kết hợp hài hòa giữa tạo dáng và vật liệu, đảm bảo chất lượng về sức khỏe và thẩm mỹ cho con người. Del Vecchio nhờ đó mà thẳng tiến trong kinh doanh.

Bí quyết thành công tiếp theo của Luxottica được giới viết và nghiên cứu lịch sử thương hiệu khái quát lại là: “liên kết theo chiều dọc”. Khái niệm này có hai hàm ý cơ bản là: thâu tóm những đối thủ cạnh tranh trên cùng lĩnh vực và tự chủ hoàn toàn trong quá trình sản xuất. Luxottica cứ dần mua về những thương hiệu đang và có tiềm năng trở thành đối thủ cạnh tranh của mình để rồi trở thành hãng sản xuất, bán buôn và bán lẻ lớn nhất thế giới về kính mắt. Luxottica hiện nay cũng còn là hãng kính mắt duy nhất trên thế giới tự chủ hoàn toàn mọi công đoạn sản xuất kính mắt, từ nghiên cứu thiết kế đến chế tác ra sản phẩm cuối cùng. Nhờ thế không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn tạo ra hiệu ứng cộng hưởng giữa các dòng sản phẩm, các thế hệ sản phẩm, tính ưu việt của các loại sản phẩm, không bị lệ thuộc vào các nhà cung ứng bán thành phẩm khác.


Bí quyết thành công thứ ba của Luxottica là hợp tác và liên doanh với gần như tất cả các hãng thời trang nổi tiếng hàng đầu thế giới. Sản phẩm do Luxottica làm ra, nhưng được gắn tên thương hiệu thời trang nổi tiếng khác. Bên cạnh những thương hiệu do tập đoàn sở hữu như Ray-Ban, Vogue Eyewear hay Oakley, Luxottica cung ứng sản phẩm cho Armani, Dolce & Gabbana, Burberry, Tiffany, Gucci, Prada…. Danh sách này còn rất dài.


Ngoài ra, Luxottica còn hợp tác với nhiều thương hiệu để cùng nhau tiêu thụ sản phẩm theo cách làm đại lý cho nhau. Nhờ thế, Luxottica mở rộng được phạm vi hiện diện mà không cần tăng chi phí và tạo nên cảm nhận rằng, trong nhiều thương hiệu nổi tiếng khác có phần và dấu ấn của Luxottica. Tận dụng triệt để sáng tạo riêng kết hợp với tận dụng uy danh của các thương hiệu khác được coi là bí quyết “dụng cái khôn của con cáo, mượn cái oai của con hùm”. Không nhiều thương hiệu trên thế giới làm nổi việc này, cho dù điều đó chẳng phải là bí mật gì. Ngay từ năm 1971, Luxottica đã làm được như thế và củng cố vững chắc nền tảng ấy đến nay.

Thế mạnh gần như chi phối mà Luxottica có được qua quá trình phát triển thương hiệu đến nay cũng đóng vai trò rất quan trọng. Thị trường càng có nhiều tiềm năng tăng trưởng thì cái lợi có thể có được từ đó càng nhiều và càng lớn. Các hãng nghiên cứu thị trường trên thế giới đánh giá giá trị thị trường kính mắt thế giới năm 2011 là 81 tỷ USD và dự báo năm 2018 con số này sẽ là 130 tỷ USD. Tất cả những điều kể trên đã giúp Luxottica trở thành một trường hợp đặc biệt trong thế giới thương hiệu.

Tập đoàn Essilor – Thương hiệu có hơn 170 năm hoạt động và phát triển

Tập đoàn Essilor là một trong những thương hiệu hàng đầu luôn đặt định hướng kinh doanh là phát triển các dòng kính mắt hỗ trợ thị lực tốt với kiểu dáng thiết kế hiện đại, chất lượng sản xuất ổn định thông qua các mô hình kinh doanh sáng tạo.


Essilor bắt đầu hoạt động vào năm 1849, với tư cách là một nhà sản xuất kính gọng thủ công ở Paris. Tính đến nay, Essilor đã cung cấp các giải pháp để điều chỉnh và bảo vệ sức khỏe thị giác cho hơn 7.4 tỷ người trên thế giới.  Hiện tại, Essilor có quy mô nhân sự là 67.000 người trên khắp 70 quốc gia. Essilor là một tập thể làm việc không mệt mỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ vì mục tiêu cải thiện cuộc sống bằng cách cải thiện thị lực tốt hơn.

Tập đoàn Essilor hiện có 490 nhà máy đánh tròng (Lab) trên thế giới, với công suất hơn 130 triệu tròng kính hàng năm. Hệ thống các Phòng Lab được xây dựng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và đồng bộ quy trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng từng sản phẩm luôn đồng nhất. Duy trì vị thế dẫn đầu thế giới trong ngành khúc xạ, tròng kính Essilor áp dụng công nghệ đánh kỹ thuật số tối tân hàng đầu và thiết kế tròng kính độc quyền, cùng lớp phủ chất lượng cao Hạn chế chói, bám bẩn, bám nước, bám bụi, trầy xước và ngăn UV400, sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người đeo kính thuốc, kính đổi màu thời trang, đơn tròng, hai tròng và đa tròng. Tất cả sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng trên người đeo ở nhiều quốc gia: Úc, Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Việt Nam…

 

Essilor không ngừng phát triển sản phẩm mới chất lượng hàng đầu đến với giới mộ điệu toàn cầu: tròng kính ngăn ánh sáng xanh, nhuộm màu, phân cực, tròng kính dành cho người dùng thiết bị kỹ thuật số ….phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Một số dòng sản phẩm nổi tiếng của Essilor: Crizal; Varilux; Transitions; Eyezen Crizal; Xperio; Adaptar; Espace….

Tập đoàn Johnson & Johnson

Johnson & Johnson Vision Care là một công ty kính mắt hàng đầu, cam kết tạo ra các giải pháp tiên tiến cho một loạt các nhu cầu chăm sóc mắt. 

Kể từ khi ACUVUE Brand xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1987 dưới dạng kính áp tròng dùng một lần đầu tiên trên thế giới, công ty đã Johnson & Johnson liên tục mang đến những tiến bộ sáng tạo, khoa học và chất lượng cho ngành kính mắt toàn cầu.


Johnson & Johnson có trụ sở tại Jacksonville, Florida.  Johnson & Johnson chuyên thiết kế, sản xuất và bán kính áp tròng dùng một lần. Công ty chuyên cung cấp kính áp tròng đa hướng, màu sắc, hình cầu, hình xuyến và mắt cùng với ống kính cho bệnh nhân loạn thị. Năm 2017, Johnson & Johnson mua lại Abbott Medical Optics (AMO). Điều này giúp họ bổ sung các sản phẩm kính mắt trong ba lĩnh vực quan trọng khi  chăm sóc bệnh nhân - phẫu thuật khúc xạ bằng laser (LASIK), chăm sóc sức khỏe mắt người tiêu dùng và phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Novartis

Alcon là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ , hoạt động như một công ty con của Novartis, chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc mắt tiên tiến. Công ty Alcon  đứng thứ hai trong thị trường kính áp tròng và các giải pháp bảo vệ mắt. 

Sau khi thiết lập một chỗ đứng vững chắc ở Mỹ, Novartis hiện đang đặt mục tiêu phát triển sự hiện diện của mình ở Tây Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Khi làm như vậy, Novartis liên tục đổi mới, và gần đây nhất tập đoàn này đã cho ra mắt phiên bản đa tiêu chuẩn mới nhất của kính áp tròng Tweetsies Total 1.


Novartis có bán lẻ một loạt các loại sản phẩm như dược phẩm nhãn khoa, thiết bị phẫu thuật và kính áp tròng. Novartis cũng cung cấp kính áp tròng và các thiết bị phẫu thuật để điều trị đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thủy tinh thể và điều trị khúc xạ. 

Tập đoàn Safilo

Safilo Group là tập đoàn kính mắt hàng đầu của Ý, chuyên sản xuất kính mắt và kính râm theo toa, kính thể thao… với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng độc quyền như Polaroid, Smith Optics, Safilo, Carrera và Oxydo. Ngoài ra, Safilo còn sở hữu một loạt các thương hiệu kính mắt cao cấp khác như: Dior, Fendi, Banana Republic, Bobbi Brown, BOSS, BOSS Orange, Elie Saab, Fossil, Givenchy, Havaianas, Jack Spade, Jimmy Choo, Juicy Couture, kate spade new york, Liz Claiborne, Love Moschino, Marc , Max Mara, Max & Co., Moschino, Pierre Cardin...


Các mẫu thiết kế kính mắt luôn sáng tạo và hợp xu hướng là định hướng hàng đầu của Safilo. Do đó, các mẫu kính mắt của tập đoàn này luôn có sự uyển chuyển trong thiết kế, tạo ra sức hút nhẹ nhàng tới lực cuốn hút phi thường cho bất cứ ai khi chiêm ngưỡng các mẫu kính của họ.

Tập đoàn Safilo hiện nay có:

+ 6594 nhân viên trên toàn thế giới. Để vận hành được bộ máy nhân sự này, Safilo cần tới 17 giám đốc điều hành

+ 5 xưởng thiết kế mang tầm quốc tế để phát triển các bộ sưu tập kính mắt

+ 23 Showroom tại các địa điểm uy tín trên toàn cầu cho các hoạt động PR và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng

+ Có 7 nhà máy, trong đó có 4 nhà máy ở Ý và 3 nhà máy ở nước ngoài (Slovenia, Mỹ và Trung Quốc). 

+ Với mạng lưới phân phối toàn cầu, thuộc sở hữu toàn bộ tại 40 quốc gia - ở Bắc và Mỹ Latinh, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, và Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc - Safilo cam kết phân phối các sản phẩm kính mắt chất lượng cao của mình tại gần 100.000 cửa hàng được chọn lựa trên toàn thế giới.

+ Doanh thu ròng đạt 962.9 triệu Euro

Safilo tập trung vào khả năng sáng tạo, phát triển sản phẩm chất lượng và theo mô hình bán buôn. Mô hình phân phối này cho phép đánh giá đầy đủ về sản phẩm chất lượng tốt nhất, cùng với chính sách phân phối trung lập phù hợp với nhu cầu của thương hiệu.

Tại thị trường Việt Nam, MrThanh Collections tự hào là đơn vị phân phối chính hãng và uy tín các dòng kính mắt của các tập đoàn kính mắt lớn nhất thế giới kể trên. Nếu bạn đang cần mua các mẫu kính Oakley, Mont Blanc, Tom Ford, Persol, Hugo Boss, Fossil…. đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi 0944838398 để đặt hàng chính hãng nhanh và chuẩn giá nhất nhé!

MrThanh Collections – Shop like nobody else, because you aren’t like anyone else..

  

 
 
 

 

  
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top